THỊT HEO NHẬP VÀ HẢI SẢN NƯỚC LẠNH: GÍA RẺ?

THỊT HEO NHẬP VÀ HẢI SẢN NƯỚC LẠNH: GÍA RẺ?

Báo chí phỏng vấn khá nhiều người tiêu dùng vì sao họ không ăn thịt heo nhập khẩu từ Canada, Đức, Nga, Ba Lan… mặc dù giá rẻ gần bằng phân nữa so với thịt heo “nóng” trong nước đang bán ngoài chợ. Hầu hết, khá nhiều lý do. Nhưng tựu trung lại là “đó là thịt heo đông lạnh, không đảm bảo ATVSTP”, “thịt heo đông lạnh nhập khẩu nhạt, mềm, không ngon như thịt heo nóng trong nước”. Thậm chí có người phán như thần “Tiêu chí đi mua hàng của tôi đó là thực phẩm phải có giá trị dinh dưỡng cao, cho nên tôi luôn ưu tiên các mặt hàng tươi sống. Chính vì thế, dù thịt lợn tươi có đắt, tôi vẫn lựa chọn".

Về quy trình kiểm tra ATVSTP hàng thực phẩm nhập khẩu vào VN thì mình không nói ở đây. Nó khó hơn gấp rất rất nhiều lần so với hàng chế biến trong nước.

Gia đình mình mua vài thùng về ăn. Phải nói rằng, rất ngon. Thịt mềm và thơm. (Nhìn tô giò heo hầm của tui là biết).

Đây là bài học và kinh nghiệm của chính mình khi quyết định nhập những sản phẩm hải sản nước lạnh chất lượng cao từ các nước Bắc Âu (Nauy, Đan Mạch), Nhật, Pháp, Chile… Giai đoạn đầu, chính bản thân mình cũng bị sốc do những nhận định của chính người tiêu dùng.

Tôm Bắc Cực được đánh bắt từ đảo Greenland xa xôi của Đan Mạch. Được hấp vô trùng trên tàu ngay khi đánh bắt. Quy trình chế biến cực kỳ khắc khe để đảm bảo ATVSTP và chất dinh dưỡng không mất đi. Mang về VN giá tôm chỉ nhỉnh hơn rất ít, thậm chí rẻ hơn tôm Vn trong một vài thời điểm. Vậy mà hầu như người tiêu dùng đều ngán ngại.

“Lừa à! Tôm quái gì mang từ Bắc Âu về mà rẻ thế”
“Xạo! Tôm mang về, trải qua bao nhiêu thủ tục mà giá lại rẻ thế. Tôm Trung Quốc thì có”

….

Nhiều nhiều.


Câu chuyện thịt heo nhập cũng thế.

Mấu chốt vấn đề là, suy nghĩ của người tiêu dùng bị “đóng khung” rằng, rẻ là không ngon. Đơn giản là thế. Mà một khi họ nghĩ không ngon, thì dù hàng đông hay hàng gì gì đi nữa, họ cũng cho là dở.

Câu trả lời của mình cho hầu hết khách hàng vì sao hải sản nước lạnh nhập khẩu của mình giá rẻ vì:

“NGƯỜI TIÊU DÙNG VIỆT NAM QUEN VỚI GIÁ CAO”.

Đúng hay không mình không biết. Nhưng với sản phẩm của mình là đúng.


 

Chia sẻ:

Có thể bạn chưa biết